Sắm Trọn Bộ Lễ Ăn Hỏi Hết Bao Nhiêu Tiền?

Tổ chức lễ cưới hỏi hiện nay khá tốn kém, việc sắm bộ sính lễ ăn hỏi là việc không thể không chi. Sắm lễ ăn hỏi hết bao nhiêu tiền là câu hỏi không chỉ của các chàng rể tương lai mà còn của cả gia đình nhà trai.

Sắm lễ ăn hỏi trọn bộ gồm những gì?

Trong cuộc đời mỗi con người, đám cưới là 1 trong những sự kiện quan trọng nhất. Việc chuẩn bị cho đám cưới thường diễn ra khá lâu và khá tốn kém.

Lễ ăn hỏi là 1 nghi lễ quan trọng của công việc tổ chức đám cưới, đó là nghi lễ xin phép nhà gái gả con về làm dâu con nhà mình. Do đó việc chuẩn bị lễ ăn hỏi chu đáo là việc hết sức cần thiết quan trọng. Việc chuẩn bị sính lễ ăn hỏi ngày nay khá tốn kém.

Lễ ăn hỏi là buổi gặp mặt chính thức của 2 bên thông gia sau này. Nhà trai mang sính lễ ăn hỏi sang xin phép nhà gái gả con gái cho nhà mình. Nếu nhà gái đồng ý nhận lễ vật có nghĩa đã đồng ý với hôn sự. Sau buổi lễ ăn hỏi, 2 bên chính thức trở thành sui gia của nhau và 2 con của gia đình chính thức nên duyên vợ chồng. Do đó, việc sắm lễ ăn hỏi trọn bộ đầy đủ rất quan trọng, nó quyết định việc cặp đôi có nên duyên hay không.

chi-phi-sam-bo-trap-an-hoi
Sắm bộ lễ ăn hỏi trọn bộ hết bao nhiêu?

Sính lễ, lễ vật ăn hỏi gồm những gì?

Theo phong tục tập quán văn hóa cưới hỏi Viêt Nam,tráp ăn hỏi không thể thiếu những lễ vật sau: tráp trầu cau, tráp mứt sen, tráp hoa quả, tráp rượu thuốc, tráp chè, tráp bánh cốm, tráp bánh phu thê. Hoặc với những gia đình có điều kiện thì có thể sử dụng thêm tráp lợn sữa quay, tráp mâm xôi gấc, tráp bia lon hoặc tráp nước ngọt. Để thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho việc chuận bị tráp ăn hỏi bạn có thể sử dụng dịch vụ tráp ăn hỏi trọn gói của các đơn vị sự kiện cưới hỏi uy tín.

Ở miền Bắc,số lượng tráp ăn hỏi thường là 3 tráp đến 15 tráp còn lễ ăn hỏi miền Nam lại là từ 4 tráp đến 12 tráp. Số lượng tráp trong lễ ăn hỏi phụ thuộc phần lớn vào sự bàn bạc thống nhất giữa 2 gia đình, 1 phần cũng phụ thuộc tình hình tài chính nhà trai.

chi-phi-sam-bo-trap-an-hoi

Sắm lễ ăn hỏi hết bao nhiêu tiền?

Trước đây việc mang tráp ăn hỏi đến nhà gái thường diễn ra vào lễ cưới tuy nhiên hiện nay để phù hợp hơn, sính lễ ăn hỏi được mang đến nhà gái vào lễ ăn hỏi. Lễ ăn hỏi có thể coi là nghi lễ thủ tục cưới hỏi quan trọng thứ 2 sau lễ thành hôn. Ngày nay việc đem sính lễ ăn hỏi tới nhà cái không phục vụ mục đích đáp trả yêu cầu thách cưới của nhà gái. Mà việc chuẩn bị tráp ăn hỏi tươm tất còn thể hiện sự tông trọng quý mến của nhà trai giành cho nhà gái và cô con dâu tương lai của mình.

Chí phí cho sắm lễ ăn hỏi

Việc chi bao nhiêu cho bộ tráp ăn hỏi tùy thuộc vào số lượng tráp ăn hỏi trong bộ tráp và số lượng, chất lượng sính lễ trong mỗi tráp. Khi quyết định tổ chức lễ ăn hỏi, nhà trai nên liệt kê các hàng mục công việc mình phải chuẩn bị cho lễ ăn hỏi lễ cưới và chi phí để lên kế hoạch chi tiết về tài chính. Để sắm đồ lễ ăn hỏi không cần quá nhiều tiền nhưng lại bắt buộc phải đủ những lễ vật quan trọng.

Chi phí trung bình cho việc sắm tráp ăn hỏi:

  • Bộ lễ ăn hỏi 5 tráp thường có giá từ 3 triệu đến 6 triệu 5
  • Bộ lễ ăn hỏi 7 tráp thường có giá từ 5 triệu đến 8 triệu
  • Bộ lễ ăn hỏi 9 tráp thường có giá từ 7 triệu đến 10 triệu

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị tiền lì xì trao duyên để cho đội nữ đỡ tráp ăn hỏi bên nhà gái từ 50.000 đến 100.000 tùy điều kiện kinh tế. Còn 1 thứ không thể thiếu khi chuẩn bị đồ lễ ăn hỏi đó là phong bì lễ đen, số tiền trong mỗi phong bì lễ đen thường từ 1.000.000 đến 3.000.000. Với những gia đình có điều kiện kinh tế cao hơn có thể để tiền trong phong bì lễ đen nhiều hơn.

Lễ ăn hỏi thường khá tốn kém, chi phí chuẩn bị lễ ăn hỏi thường hết nhiều tiền tuy nhiên đây là việc không thể không chuẩn bị khi quyết định tổ chức lễ cưới. Việc chuẩn bị bộ lễ ăn hỏi tươm tất còn làm đẹp mắt nhà trai trước họ hàng và bạn bè thân thiết 2 họ.

sam-le-an-hoi-het-bao-nhieu-tien
Sắm lễ ăn hỏi hết bao nhiêu tiền

Sắm lễ ăn hỏi giá rẻ nhất ở đâu?

Việc đặt tráp ăn hỏi ngày nay phổ biến hơn việc tự tay chuẩn bị tráp ăn hỏi rất nhiều. Do việc thuê đơn vị cưới hỏi trọn gói sắp lễ ăn hỏi thường có chi phí thấp hơn khi bạn tự tay sắp. Thuê các đơn vị cưới hỏi bạn sẽ tránh được những chi phí phát sinh trong quá trình chuẩn bị tráp ăn hỏi. Bạn chỉ mất 1 khoản tiền cố định cho bộ đồ lễ ăn hỏi mình đã chọn. Nên việc đặt lễ ăn hỏi trở nên phổ biến.

Không khó để tìm thấy các đơn vị sắp tráp ăn hỏi trên thị trường. Tuy nhiên đơn vị nào cung cấp tráp ăn hỏi đẹp giá rẻ mà chất lượng phải đảm bảo lại là câu hỏi khiến khá nhiều bạn trẻ đau đầu.

chi-phi-sam-le-an-hoi
Mâm Tráp Lợn Sữa Quay Và Mâm Xôi Gấc

Cưới hỏi 1987 với 10 năm phục vụ hàng ngàn bộ tráp cho các cặp đôi, chúng tôi đảm bảo mức giá chúng tôi đưa ra là mức giá cạnh tranh nhất với chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo những mẫu tráp ăn hỏi đẹp chúng tôi đã làm trong thời gian qua cùng báo giá tráp ăn hỏi chi tiết nhất để chọn những bộ tráp ăn hỏi phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ngoài dịch vụ tráp ăn hỏi đẹp, cưới hỏi 1987 còn cung cấp các dịch vụ trang trí phông cưới hỏi, trang trí cổng hoa cưới, cho thuê bàn ghế đám cưới, cho thuê nhà rạp cưới hỏi…uy tín chất lượng giá cạnh tranh nhất Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Hotline: 084.482.1987