• Tráp dạm ngõ gồm những gì?

Tráp dạm ngõ theo truyền thống của người Việt sẽ bao gồm cau; trầu; rượu; thuốc lá; … đi kèm với một vài lễ vật khác. Khi tới nhà gái, họ nhà trai sẽ cử một người lớn tuổi là nữ có thể là mẹ chú rể; hoặc bác của chú rể bưng mâm tráp tới nhà gái.

Lễ vật gồm: 1 chai rượu thuốc; 10 quả cau; lá trầu; bánh cốm; hoặc bánh phu thê; chè… được xếp trong mâm được sơn son thếp vàng. Đồng thời được chùm khăn đỏ thêu rồng phượng vô cùng sang trọng. Đối với một vài gia đình, tráp dạm ngõ sẽ còn thêm hoa quả cao cấp được xếp nghệ thuật cùng hoa tươi.

Tráp dạm ngõ đẹp

Mẫu tráp dạm ngõ cao cấp tại 1987

>>>Bạn đang muốn tìm hiểu về tráp ăn hỏi tại 1987? Click ngay tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tráp ăn hỏi nhé!

Phong tục mỗi vùng miền, địa phương, tôn giáo sẽ có đôi chút khác biệt. Miền Trung sẽ có thêm món bánh Hồng. Hay đơn giản hơn là lễ dạm ngõ miền Nam gồm cơi trầu têm cánh phượng và cặp rượu.

Gia đình nhà gái sẽ là nơi tiếp đón khách vì vậy phía nhà gái cần quét dọn; trang trí nhà cửa đẹp đẽ; bàn thờ gia tiên trang trọng để tiếp đón những vị khách quý tới thăm nhà. Tùy theo số lượng khách mà bạn nên chuẩn bị thêm bàn ghế, ấm chén. Hoặc có thể gia tăng tình cảm và thời gian trò chuyện bằng việc cùng nhau ăn bữa cơm thân mật khi buổi lễ dạm ngõ kết thúc.

Ý nghĩa của tráp dạm ngõ trong hôn nhân

Sau thời gian tìm hiểu, yêu đương của hai bạn trẻ thì lúc này gia đình hai bên có cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên để trò chuyện hiểu thêm về hoàn cảnh, gia phong và phong tục đôi bên. Đây còn được gọi là lễ dạm ngõ.

Mặc dù xã hội phát triển hiện đại đề cao quyền tự do yêu đương nhưng khi tiến đến hôn nhân thì vẫn cần cha mẹ hai bên gặp mặt. Lúc này, gia đình nhà trai mang lễ vật đến nhà gái và xin phép cho hai bạn trẻ chính thức qua lại và tiếp tục tiến đến chuyện kết hôn trăm năm.

trap-dam-ngo-dep
Tráp ăn hỏi đẹp Hà Nội

Bạn đã biết tráp dạm ngõ có ý nghĩa như thế nào chưa?

>>Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu thêm về lễ ăn hỏi 7 tráplễ ăn hỏi 9 tráp

Thời điểm tổ chức lễ dạm ngõ

Trong phong tục cưới hỏi truyền thống thì lễ dạm ngõ là nghi thức đầu tiên. Gia đình nhà trai tiến hành lựa chọn ngày giờ đẹp để sang nhà gái. Tuy nhiên, đôi bên gia đình cần thống nhất thời gian để có sự chuẩn bị tốt nhất, tiếp đón chu đáo nhất để ấn tượng ban đầu tốt đẹp dành cho nhau.

Tham dự lễ dạm ngõ gồm những ai?

Lễ dạm ngõ diễn ra trong quy mô nhỏ gồm gia đình hai bên. Số lượng khách nhà trai theo phong tục miền Bắc thương là 5, 7, 9, 11 người. Ngoài cha mẹ thì còn có ông bà, cha bác ruột thịt những người có tiếng nói trong dòng họ. Chính họ sẽ là người làm chứng và theo sát những bước đi của đôi bạn trẻ trên con đường hôn nhân hạnh phúc.

Trình tự lễ tráp dạm ngõ diễn ra thế nào?

Lễ dạm ngõ diễn ra thế nào chính là điều mà bạn quan tâm ngay lúc này. Sau đây, 1987 xin chia sẻ với bạn về trình tự lễ dặm ngõ để hiểu thêm về phong tục truyền thống của người Việt Nam:

 1. Đầu tiên, nhà trai chuẩn bị lễ vật là tráp dạm ngõ, số lượng người sang nhà gái cùng ngày giờ đẹp để sang nhà gái.
 2. Theo ngày giờ đã định, phái đoàn nhà trai đến nhà gái. Lúc này, đại diện họ nhà trai chào hỏi, giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo là trình bày lý do có buổi gặp mặt ngày hôm nay và dâng tráp dạm ngõ đã chuẩn bị sẵn để xin phép cho hai con được tìm hiểu chính thức qua lại.
 3. Người đại diện họ nhà gái đứng lên cảm ơn và bày tỏ sự vui mừng với sự có mặt của họ nhà trai tới thăm nhà. Sau khi nhận lễ vật  tráp dạm ngõ và thay mặt họ nhà gái đồng ý cho phép đôi bạn trẻ qua lại thì cha mẹ cô dâu sẽ dâng lễ vật lên bàn thờ gia tiên. Lúc này, đôi bạn trẻ dâng nén hương thành kính báo cáo tổ tiên và thể hiện sự biết ơn, cầu mong phù hộ cho hôn nhân sắp diễn ra thuận lợi.
 4. Việc quan trọng tiếp theo trong buổi lễ dạm ngõ chính là thống nhất, bàn bạc về đám hỏi, đám cưới với các phong tục, thời gian mà cả hai bên gia đình đồng thuận.
 5. Kết thúc buổi lễ, nhà gái có thể mời nhà trai dùng bữa cơm thân mật tại nhà hoặc ở nhà hàng để tạo cơ hội giao lưu thêm, gia tăng sự gắn kết giữa hai gia đình nếu có điều kiện.

Giá tráp chạm ngõ tại cưới hỏi trọn gói 1987

Báo giá tráp dạm ngõ 1987 được chia thành các hạng mục sau kèm mẫu tráp dạm ngõ đẹp của 1987. Ngoài các bộ tráp có sẵn, chúng tôi còn kết tráp theo yêu cầu của quý khách hàng.

1.Tráp dạm ngõ thường gồm:

Cau trầu, rượu, thuốc lá,… Giá của loại tráp này giao động từ 500k – 1000k tùy loại.

trap-dam-ngo-dep
MS A06 700k

 

2.Tráp dạm ngõ cao cấp gồm

Cau, trầu, rượu thuốc, bánh, hoa quả nhập khẩu. Gía của loại tráp này dao động từ 1.2 – 6 triệu.

Khách hàng có thể lựa chọn trong các sản phẩm sau:

 • Rượu: Men, vodka, vang Chile
 • Thuốc lá: Thăng Long, vina
 • Hoa quả: Táo, lê, cam, thanh long, xoài, dưa, nho, …
 • Cau: Đông phong Hải Phòng 15, 19, 21, 25 quả
 • Chè Tân Cương Thái Nguyên
 • Bánh cốm, bánh phu thê Nguyên Ninh

Ngoài ra nếu bạn và gia đình muốn kết tráp dạm ngõ theo yêu cầu; hoặc thay đổi loại rượu, thuốc, bánh chúng tôi sẽ điều chỉnh mức giá cho phù hợp.

1987 là đơn vị uy tín đặt tráp ăn hỏi đẹp nhất tại Hà Nội

1987 với đội ngũ chuyên nghiệp kỳ công sáng tạo ra các bộ tráp với kiểu dáng đặc biệt. Sản phẩm kết tráp cao cấp nhất được chúng tôi lựa chọn sẽ mang tới sự hài lòng cho bất kỳ khách hàng nào. Để có mẫu tráp dạm ngõ ưng ý nhất, hãy liên hệ ngay với 1987. Bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tình.